Dịch vụ sửa chữa máy may chuyên nghiệp! Hotline: 0919.53.8910

Tin ngành

 • Thông tư 37 làm doanh nghiệp dệt may "ngán ngẩm"

  Quy định kiểm tra hàm lượng formaldehyt và các amin thơm trong sản phẩm dệt may hiện tại không chỉ gây mất thời gian, chi phí cho DN dệt may mà còn đi trái tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về giảm thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Thông tư 37/2015/TT-BCT được kỳ vọng sẽ xóa những bất cập cho DN nhưng thực tế lại đang dồn DN từ khó khăn này đến khó khăn khác.

 • Dệt may Việt Nam không dễ nắm bắt cơ hội từ TPP

  Nếu như trong Hiệp định thương mại ASEAN với các nước (trừ Hàn Quốc), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU đều có quy tắc “xuất xứ từ vải” thì với TPP, các doanh nghiệp ngành dệt may sẽ phải đáp ứng quy tắc xuất xứ “từ sợi trở đi”. Để hưởng được ưu đãi này thì ngành dệt may Việt Nam sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn và thách thức.

 • Dệt may Việt Nam chủ động đón thị trường

  Tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), thay vì lo lắng khó cạnh tranh với các doanh nghiệp (DN) ngoại, hàng loạt DN dệt may Việt Nam đã bắt đầu lên kế hoạch tìm nguồn nguyên liệu mới, thị trường mới.

 • Dệt may Việt Nam sẵn sàng nắm bắt cơ hội vàng

  Để có thể tận dụng tốt những lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA), những năm qua các doanh nghiệp (DN) dệt may (DM) Việt Nam đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh.

 • Doanh nghiệp dệt may Việt cần 4 tỷ USD đầu tư cho thiết bị

  Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết, với nhiều cơ hội thị trường mở ra cho ngành dệt may, theo tính toán, ngành này sẽ cần tới 4 tỷ USD để đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị để phục vụ cho các dự án đầu tư sản xuất vải, dệt nhuộm... 

 • Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tự tin hội nhập AEC

  Chiếm ưu thế trước đối thủ cạnh tranh, có nền tảng tốt, khả năng tận dụng các cơ hội cao…, dệt may Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin đón nhận thách thức khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức được hình thành.

 • Xuất nhập khẩu hàng hóa sang châu Phi tăng mạnh

  Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công thương) cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, tổng trị giá trao đổi hàng hóa của Việt Nam với các thị trường chính ở châu Phi đạt 2,14 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ.

 • Dệt may Việt Nam thâm nhập vào thị trường EAEU

  Trong khi quy tắc xuất xứ công đoạn không làm khó được doanh nghiệp (DN) dệt may Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường khối Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU), thì hàng rào phi thuế quan, hệ thống thanh toán và cả ngôn ngữ sẽ là những trở ngại không nhỏ để đẩy mạnh tăng trưởng xuất khẩu vào khối thị trường này.

 • Dệt sợi tăng tốc đầu tư

  Trước những ưu đãi và điều kiện kinh doanh mà các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đề ra, đặc biệt là những quy định chặt chẽ về nguồn gốc xuất xứ trong Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với ngành dệt may, hàng loạt dự án về dệt sợi của các DN trong và ngoài nước đã được xúc tiến đầu tư, nhanh chóng đi vào hoạt động.

 • Ngành giầy da, dệt may kiềm chế nhập siêu

  5 tháng đầu năm 2015, cả nước nhập siêu 2,97 tỷ USD. Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, để có thể kiềm chế nhập siêu năm nay ở mức 5% tổng kim ngạch xuất khẩu thì phải đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng đến những ngành hàng chủ lực như dệt may, da giầy.

 • Bộ Lao Động sẽ tổ chức thanh tra 150 doanh nghiệp dệt may

  Trong vòng 5 tháng (từ tháng 5 đến tháng 9), chiến dịch thanh tra lao động năm 2015 với chủ đề “Nâng cao nhận thức về pháp luật lao động trong ngành may mặc” sẽ được Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội triển khai tại 12 tỉnh, thành với sự hỗ trợ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).