Dịch vụ sửa chữa máy may chuyên nghiệp! Hotline: 0919.53.8910

Tin ngành

 • Hỗ trợ xuất khẩu, nhập khâu dệt may phải thận trọng

  Xét về mặt tổng thể, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho rằng: Tỷ giá tăng thêm 1% sẽ hỗ trợ một phần xuất khẩu; góp phần giảm nhập siêu vì chi phí nhập khẩu đội lên, các doanh nghiệp sẽ phải thận trọng, tính toán nhập hàng sao cho hợp lý.

 • Dệt may Việt Nam nỗ lực tự cung nguyên liệu

  Hiệp định TPP nếu được ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Nhưng quy định phải sử dụng nguyên liệu sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ các nước thành viên cũng sẽ “trói” ngành khi hầu hết các doanh nghiệp (DN) vẫn đang phụ thuộc quá nhiều từ nhập khẩu.  

 • Xuất khẩu dệt may gặp khó

  Tính đến hết tháng 3-2015, kim ngạch XK mặt hàng dệt may đạt 4,75 tỷ USD, đứng thứ 2 trong số tổng kim ngạch XK hàng hóa của cả nước. Mặc dù vậy, hoạt động XK dệt may trong năm 2015 đang phải đối mặt với không ít khó khăn.

 • Cải thiện thị trường lao động để đón đầu hội nhập

  Lao động được xem là một trong những trọng tâm trong nhiều hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam sẽ tham gia sắp tới, do đó, Việt Nam cần nhanh chóng nâng cao trình độ và kỹ năng cho người lao động cũng như hoàn thiện thị trường cung ứng lao động để đón bắt những cơ hội lớn mà những hiệp định này mang lại.

 • Doanh nghiệp dệt may Việt Nam lạc quan năm 2015

  Nguyên nhân, một phần do kết quả kinh doanh quý IV vừa được các doanh nghiệp công bố khả quan, một phần do những thông tin trên truyền thông về khả năng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm 2015, sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp dệt may.

 • Dệt may Hàn Quốc đầu tư mạnh vào Việt Nam

  Đón đầu các lợi thế từ các FTA mang lại, gần đây nhiều DN Hàn Quốc, trong đó nổi lên là các DN dệt may bắt đầu đầu tư mạnh vào VN khiến giới quan sát nhận định năm 2015 sẽ là năm các DNNVV trong lĩnh vực dệt may của Hàn Quốc sẽ đổ dồn vào VN.

 • Doanh nghiệp dệt may: TTP và bài toán năng suất lao động

  Các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu đều hiểu rằng, khi hiệp định TPP được ký kết, các nước tham gia hiệp định sẽ dành cho nhau những ưu đãi đặc biệt về thuế nhập khẩu về 0%. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội đó, các doanh nghiệp sản xuất nói chung và dệt may nói riêng còn đối diện với nhiều khó khăn trước thềm TPP, trong đó có vấn đề năng suất lao động.

 • Xuất khẩu hàng dệt may của Nepal tăng vọt 46,3%

  Theo số liệu từ Trung tâm Mậu dịch và Xúc tiến Xuất khẩu thì xuất khẩu hàng may mặc từ Nepal đã tăng vọt 46,6% lên tới 5,604 tỷ Nepal Rupi (55,266 triệu USD) trong năm tài khóa 2013-2014 kết thúc vào 15/7/2014 so với giá trị xuất khẩu 3,824 tỷ USD trong năm tài khóa trước.

 • Kỳ vọng từ các hiệp định thương mại tự do

  Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, hướng phát triển của ngành dệt may trong năm 2015 là nâng cao năng suất lao động và giảm dần phụ thuộc nguyên liệu nhập khẩu để nâng cao hiệu quả của hoạt động xuất khẩu.

 • Dệt may Việt Nam chuyển động đón thị trường mới

  Đây là hướng đi mà cả DN tư nhân, DN trong nước và DN đầu tư nước ngoài cũng như DN cổ phần đi theo và quyết tâm đặt mục tiêu này, khai thác tốt nhất các hiệp định thương mại mà Chính phủ ta đang và sẽ đàm phán thành công ở các quốc gia”, ông Trường kỳ vọng.