SuaMayKhau.Com

Cách khắc phục bàn là cầm tay bị chảy nước

Lượt xem: 1458

Thỉnh thoảng bàn là hơi nước (bàn ủi hơi nước) bị rỉ nước, làm ướt quần áo đang ủi. Nguyên nhân thường do một số sai lầm nhỏ khi sử dụng bàn là.

Tóm tắt nội dung

  1. Bàn là chưa đủ nóng

  Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục 1

  Một số người dùng có thói quen vừa cắm điện bàn là xong là lập tức nhấn nút phun hơi nước, trong khi bàn là chưa đủ thời gian đun nóng nước để tạo hơi nước, dẫn đến nước bị rỉ ra.

  Để khắc phục, hãy để bàn là nóng lên trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng sẽ tránh được hiện tượng bị chảy nước.

  Mẹo nhỏ: Nếu bạn sử dụng bàn là hơi nước để ủi quần áo mỏng chỉ cần mức nhiệt thấp thì không nên sử dụng chức năng ủi hơi nước mà thay thế bằng bình xịt nước bằng tay. Khi ủi những loại quần áo cần mức nhiệt thứ 2 trở lên thì sử dụng chức năng xịt hơi nước, lúc này nhiệt đủ nóng để làm bốc hơi nước sẽ tránh được tình trạng rỉ nước, nhỏ giọt.

  Hoặc bạn có thể mua bàn là hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt. Tính năng này sẽ ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước khi bàn là ở nhiệt độ thấp, giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước. Ngoài ra, bàn là chống nhỏ giọt còn giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng, tránh việc bàn là bị chập điện, gây cháy nổ.

  Một số bàn ủi có chức năng chống nhỏ giọt

  2. Đổ nước vượt mức Max

  Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục 2

  Khi châm nước vào bàn là, nên tránh đổ đầy nước quá mức Max (tối đa) để tránh làm tràn nước. Nếu nước bị tràn ra, cần dùng khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn là trước khi cắm điện.

  Không đổ dầu thơm, chất tạo mùi vào ngăn chứa nước để tránh hóa chất làm mòn các bộ phận bên trong bàn là, dẫn đến rỉ nước ra ngoài.

  3. Dùng nước máy, không đổ bỏ nước thừa

  Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục 3

  Nên dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội khi ủi đồ để tránh bàn là bị đóng cặn vôi quá nhanh. Ủi quần áo xong, nên đổ bỏ nước thừa trong bình chứa.

  4. Không vệ sinh bàn là

  Bàn là bị chảy nước - nguyên nhân và cách khắc phục 4

  Nên thường xuyên vệ sinh bàn là hơi nước để tránh cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước. Hãy sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là để loại bỏ cặn bẩn.

  5. Bấm nút phun hơi tăng cường nhiều lần, quá nhanh trong một lúc

  Trong quá trình sử dụng bàn ủi hơi nước nếu bạn sử dụng chức năng phun hơi tăng cường quá nhanh và nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn, lúc này nước không kịp bốc hơi cũng sẽ gây ra tình trạng rỉ nước, nhỏ giọt.

  Bạn chỉ nên sử dụng chức năng tăng cường hơi nước khi thật sự cần thiết và mỗi lần cách nhau khoảng 3-5 phút để tránh bàn ủi bị rỉ nước.

  Tham khảo: ĐMX